Mặc COVID-19, dân ở Florida và Texas vẫn đổ xô mua xe

0
21
Mặc COVID-19, dân ở Florida và Texas vẫn đổ xô mua xe


DETROIT, Michigan (NV) – Mặc cho sự gia tăng trong số trường hợp nhiễm COVID-19 ở hai tiểu bang Texas và Florida, các đại lý xe ở hai trong số các thị trường lớn nhất nước Mỹ này cho hay số người đến mua nói chung vẫn không sút giảm.

Vấn đề hiện nay đối với các đại lý ở hai tiểu bang này là thiếu xe mới để bán, do các xưởng lắp ráp xe vẫn chưa hoàn toàn hoạt động trở lại bình thường, theo bản tin của Detroit News hồi tuần qua.

Không giống các tiểu bang khác, như ở Michigan, vốn đóng cửa đại lý xe khi đại dịch bùng ra, các tiểu bang ở phía Nam nước Mỹ phần lớn vẫn mở cửa. Và các đại lý ở những nơi này có vẻ đã tìm ra cách giảm thiểu sự lo ngại của khách hàng về rủi ro lây nhiễm virus để họ tới coi xe.

Ông W. Carroll Smith, tổng giám đốc Monument Chevrolet ở Pasadena, Texas, gần thành phố Houston, nói rằng ông không thấy có sự sút giảm gì lớn tại đại lý xe của ông, trong khi số trường hợp lây nhiễm nơi này gia tăng trong hai tuần qua.

Tuy nhiên, theo ông Smith, vấn đề là ở chỗ có nhiều khách hàng phải mua xe cũ vì không có xe mới để mua. Texas là xứ sở của xe truck và ông Smith nói rằng ông cần thêm nhiều xe truck.

“Thường thì 90% số bán của tôi là các xe truck,” theo lời ông Smith.

“Khó khăn mà tôi, đại lý của GM, đang gặp là các xưởng lắp ráp xe của GM chỉ vừa mới mở lại nên số lượng xe có để bán bị giới hạn. Nếu tôi có thêm xe thì chắc chắn là bán nhiều hơn rồi,” ông Smith cho biết.

Nhân viên xưởng ráp xe Chevy pickup ở Flint, Michigan. (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)

Bà Michelle Krebs, phân tích gia tại Autotrader, nói họ không thấy có sự sút giảm gì đáng kể ở những nơi đang có tình trạng dịch bệnh trầm trọng như Texas và Florida.

Theo bà Krebs thì sự kiện này một phần là vì các đại lý ở hai tiểu bang này đã thích ứng được với tình thế, tạo thuận lợi cho khách hàng như mua xe qua mạng, giao xe hoặc đến lấy xe tận nhà.

Bà Krebs cũng cho biết rằng số xe tồn kho hiện rất thấp, thấp nhất từ gần chín năm nay, do vậy ảnh hưởng tới số bán.

Ông Alan Brown, tổng giám đốc đại lý Sam Pack’s Five Star Chevrolet ở Carolton, Texas, nằm về phía Bắc của Dallas, nói ông ước gì có thêm xe Chevy để bán.

Ông Brown nói thường thì ông nhận được 281 chiếc Chevrolet mới mỗi tháng, nhưng trong thời dịch COVID-19 ông chỉ nhận được có 61. Chỉ tiêu của ông là bán được ít nhất 63 xe mỗi tháng.

Ông Brown cũng cho biết trước đây ông thường xuyên có từ 60 đến 70 chiếc xe truck trong bãi đậu, nhưng nay chỉ còn có 11 chiếc.

Do không mua được xe mới, nhiều khách hàng nay để ý tới xe cũ, theo sự xác nhận của ông Marc Cannon, người đứng đầu lãnh vực tiếp thị cho công ty AutoNation, có đại lý ở khắp 15 tiểu bang, gồm cả 49 đại lý tại Florida.

Theo ông Cannon thì người dân Mỹ nay “không muốn đi xe Uber hay Lyft, họ muốn đi xe riêng của mình,” do vậy thị trường xe cũ cũng rất nhộn nhịp. (V.Giang)

 

 Source link